Những sai lầm cần tránh khi mua máy siêu âm

11/09/2017 18/02/2019

sai lầm cần tránh khi mua máy siêu âm

Tư vấn mua máy siêu âm

Trong quá trình tư vấn mua máy siêu âm chúng tôi nhận thấy rằng. Nhiều bác sĩ trước đó chỉ tập trung vào công tác chuyên môn nên đã không tránh khỏi những sai lầm khi mua máy. Công ty Tín Thành xin đưa ra những sai lầm cần tránh khi mua máy siêu âm như sau.

1. Nhầm lẫn xuất xứ đi kèm với chất lượng

Nhìn chung các máy siêu âm đến từ các nước như Mỹ, Nhật Bản đều có chất lượng tốt. Tuy rằng mức giá hiện tại khá cao, khó tiếp cận đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải máy nào có xuất sứ châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc đều tốt cả. Bằng chứng hiện tại có rất nhiều dòng máy được sản xuất bởi các hãng ở Trung Quốc kém tên tuổi. Sau đó được xuất sang các nước như Hàn Quốc, Ý, thậm chí cả Mỹ.  Thay đổi tem mác, tên máy (OEM) rồi sau đó đưa về Việt Nam. Sau đó sản phẩm được bán với giá cao hơn rất nhiều lần so với giá trị thực. Vì vậy trước khi mua máy siêu âm quý khách hàng nên tìm hiểu chính xác xuất xứ, nơi sản xuất của máy.

oem-la-gi

2. Mua chiếc máy mình thích chứ không mua chiếc máy mình cần.

Hiện tại các công nghệ siêu âm rất phát triển. Tuy nhiên cũng có công nghệ hỗ trợ nhiều cho chẩn đoán, có công nghệ chỉ phục vụ thị hiếu của người dân. Cũng có những công nghệ phức tạp mà đòi hỏi trình độ cao của bác sĩ mới sử dụng được. Vì vậy khi đi mua máy các bác sĩ cần cân nhắc kỹ nhu cầu thực tế của bản thân. Đánh giá đúng các phòng khám xung quanh, tránh lãng phí và khó thu hồi vốn.

lãng phí

3. Tiết kiệm không hợp lý.

Việc sẵn sàng bổ hàng trăm triệu khi mua máy siêu âm nhưng tiết kiệm một vài triệu cho các thiết bị bảo vệ và thiết bị đi kèm là việc không hợp lý. Để máy siêu âm hoạt động ổn định và bền bỉ. Bác sĩ nên đảm bảo phòng ốc sạch sẽ, không ẩm bằng cách làm phòng kín, trang bị điều hòa, hút ẩm. Nguồn điện đầu vào máy cũng cần được trang bị ổn áp, lưu điện để tránh trường hợp mất điện hoặc sự cố về điện đột ngột.

Trong quá trình tư vấn mua máy siêu âm chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp các đơn vị không tư vấn kỹ cho khách hàng hoặc khách hàng không chịu đầu tư các thiết bị bảo vệ nên khi xảy ra sự cố về điện việc sửa chữa máy tiêu tốn rất nhiều chi phí so với chi phí bỏ ra mua thiết bị bảo vệ đi kèm ( khoảng  5 – 7 triệu ).

cháy nổ

 

4. Chọn lựa sai nhà cung cấp.

Không ai có thể đảm bảo chiếc máy của mình không bị trục trặc trong quá trình sử dụng. Một nhà cung cấp uy tín sẽ hỗ trợ rất kịp thời trong các trường hợp trên. Vậy làm sao để nhận dạng nhà cung cấp uy tín. Cách đơn giản nhất là lấy thông tin các bác sĩ đã mua sản phẩm. Sau đó tới tận nơi để đánh giá tình hình. Việc này sẽ hơi mất thời gian nhưng khi bạn đầu tư hàng trăm triệu thì việc bỏ ra vài ngày để thực hiện việc này cũng là việc nên làm.

uy tín

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích khách hàng có thể lựa chọn mua máy siêu âm tốt hơn.

Để tìm hiểu các sản phẩm máy siêu âm do công ty Tín Thành phân phối. Mời quý khách truy cập link dưới đây.

https://tinthanhmed.com/danh-muc/may-sieu-am

Chúc quý khách hàng may mắn và thành công.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Biocare
AGFA
PENGKANG
Mindray
WDM
Sonoscape
Oxypas

TRỤ SỞ CÔNG TY

  • Công Ty TNHH Thiết Bị Và Kĩ Thuật Y Tế Tín Thành
  • 48/81 Hòa Bình 7 - Minh Khai - Hai Bà Trưng- Hà Nội
  • Hotline: 094.221.7799
  • Email: tinthanhmed.com@gmail.com
  • Website: https://tinthanhmed.com/
Tín Thành Medical